ss.shoppingcart.title 0 Item(s)

Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Lọc nhanh

Hình ảnh và trải nghiệm điều hòa Daikin FTKZ

02 Tháng Tư 2022

Trên tay và trải nghiệm máy lạnh Daikin FTKZ: diệt khuẩn, lọc khí, <span class='marker'>cân bằng</span> độ ẩm, wifi...

Trong chủ đề về máy lạnh bữa nay mình xin giới thiệu sở hữu anh em chiếc máy lạnh gia đình mới của Daikin. Daikin thì ai cũng biết đây là doanh nghiệp nghiên cứu và chế tạo máy lạnh bậc nhất Nhật Bản cũng như thế giới. Họ đã bắt đầu phân phối máy lạnh gần 100 năm nay, chuyên gia về điều hoà ko khí.

Dòng máy lạnh gia đình FTKZ năm nay không chỉ mang thiết kế mới mà còn được đồ vật những kỹ thuậtbiện pháp giúp cho trải nghiệm máy lạnh của người sử dụng thấp hơn. Mình sẽ đề cập với anh em về: Cân bằng ẩm, lọc khí, luồng gió, khiến cho lạnh và kết nối. Daikin gọi mẫu này là 5 chuẩn mát lành: Chuẩn thăng bằng ẩm, Chuẩn lọc khí, Chuẩn luồng gió, Chuẩn khiến lạnh và Chuẩn kết nối.

Chuẩn cân bằng ẩm

Anh em nhớ là một môi trường không khí có thoải mái hay không thì không chỉ phụ thuộc vào độ lạnh, mát mà nó còn phụ thuộc vào độ ẩm của môi trường đó. Thường thì anh em về nhà hay vào phòng thấy khó chịu chủ yếu là do độ ẩm không phù hợp. Ở Việt Nam thì thường độ ẩm cao và anh em cảm thấy oi, bức, khó chịu. Độ ẩm cao cũng là môi trường để sinh ra các vi khuẩn gây hại cho các đường hô hấp. Rồi độ ẩm cao có thể làm cho đồ nội thất, nhất là các loại da, gỗ có thể hư hỏng do nấm mốc phát sinh.

Trong máy lạnh dòng FTKZ này của Daikin được trang bị tính năng cân bằng ẩm (Hybrid cooling). Chế độ này sẽ luôn giữ cho độ ẩm trong phòng ở mức 55% đến 65%. Với mức độ ẩm này thì anh em sẽ thấy rất thoải mái nếu phòng cài đặt từ 26, 27 tới 28 độ C.

Daikin_FTKZ-17.jpg

27 độ C hay thậm chí là 28 độ C nhưng độ ẩm tầm đâu đấy 50% thì anh em vẫn cảm thấy rất thoải mái, mát lạnh.

Theo nguyên lý vận hành của máy lạnh thì máy lạnh dùng độ ẩm của phòng để làm mát nên thường thì nó sẽ làm cho phòng trở nên khô, hanh do độ ẩm bị mất đi. Daikin FTKZ cân bằng ẩm để đảm bảo được môi trường luôn trong điều kiện lý tưởng nhất.

Chuẩn lọc khí

Máy lạnh FTKZ sẽ đóng luôn vai trò là một máy lọc không khí. Trong máy FTKZ này của Daikin họ đã trang bị thêm các tính năng vào để khả năng lọc không khí tốt hơn. Trong đấy sở hữu hai dòng mình muốn san sớt là Công nghệ Streamer và Phin lọc Enzyme Blue.

Công nghệ Streamer: kỹ thuật lọc khí độc quyền Daikin

Trong dàn lạnh có một bộ phóng điện Streamer (khả năng phân hủy oxy hóa cao gấp 1000 lần phương pháp phóng điện plasma thông thường), tạo ra các electron tốc độ cao. Sau ấy những electron này tiếp xúchài hòa mang nitơ và oxy trong không khí để tạo ra những phân tử phân hủy tốc độ cao giúp tiêu diệt vi khuẩn/virus, nấm mốc 1 bí quyết hiệu quả và phá tan vỡ những chất gây dị ứng bám trên phin lọc với các chất khác trong không khí để thanh lọc logic nguồn không khí mà anh em hít thở. Các chất này sẽ bị cuốn theo đường ống nước xả đi ra ngoài hoặc là dính vào trong các tấm lọc rồi lâu lâu anh em sở hữu đi rửa là xong. Quá trình này diễn ra bên trong cục lạnh của máy. Tức là không khí lúc được hút vào trong máy sẽ trải qua quá trình làm sạch này và lúc đi ra ngoài thì các thành phần gây hại đã bị vô hiệu hoá và bị giữ lại hay bị thải ra ngoài theo nước xả.

Phin lọc Enzyme Blue

Phin lọc này có thể loại bỏ những mùi khó chịu hơn 90% trong vòng 1 giờ. Đặc biệt là các yếu tố gây mùi hôi trong gia đình liên quan đến Amoniac, Trimetylamin, Hydro sunfua và Methy mecaptan. Anh em có thể thấy hai tấm phin Enzyme Blue được gắn trên tấm lọc máy lạnh, không thí lưu thông qua nó thì nó sẽ chặn các yếu tố gây mùi như mình nói trên. Phin lọc Enzyme Blue còn hạn chế các chất dị ứng như phấn hoa, hạt bụi, lông thú, nấm mốc. Phin lọc này còn giúp hạn chế những chất gây dị ứng, giảm 99.9% 1 số dòng vi khuẩn, và giảm khả năng truyền nhiễm của virus. Cách thức hoạt động của phin lọc này là hấp thụ phần protein của các chất gây dị ứng, làm cho nó tan liên kết protein và trở nên vô hại.

Daikin_FTKZ_phin_loc_emzyme_blue.jpgPhin lọc Enzyme Blue gắn lên lưới lọc của máy FTKZ.

Ngoài ra thì chúng ta còn có các thứ khác để lọc không khí sạch hơn như tấm lọc bụi mịn PM2.5 để lọc các hạt bụi nhỏ cỡ 2.5 micromet. Phin lọc này ko tích hợp sẵn, nó là phụ kiện giả dụ anh em nào cần thì tìm thêm.

Một chức năng khác có thể đánh giá cao là chức năng chống ẩm mốc tích hợp sở hữu công nghệ Streamer. Khi anh em kích hoạt chức năng chống ẩm mốc thì khi tắt máy lạnh rồi máy vẫn tiếp tục chạy quạt và khoa học Streamer cũng sẽ chạy song song song song trong 1 giờ giúp sấy khô bên trong dàn lạnh, giảm sự phát triển nấm mốc, vi khuẩn, vi rút cũng như mùi hôi. Nhờ ấy không khí tươi mát, duy trì hiệu suất và tuổi thọ dàn lạnh.

Chuẩn luồng gió

Chuẩn luồng gió được đáp ứng nhờ Daikin áp dụng hai giải pháp liên quan đến việc luồng gió ra từ máy lạnh. Tuỳ vào cảnh huống anh em sẽ điều chỉnh tính năng nào mà anh em thích. Theo mình thì ban đầu anh em mở tính năng luồng gió 3D sau khi phòng đủ lạnh rồi thì chuyển sang Coanda.

Luồng gió Coanda

Giải pháp này giúp cho không khí lạnh khi đi ra khỏi dàn lạnh thì sẽ di dọc theo trần, hạn chế gió thổi trực tiếp vào người và lan toả đến các khu vực khác nhau trong phòng. Như vậy người ở trong phòng sẽ cảm giác không khí lạnh đến tự nhiên chứ không có cảm giác bị thổi gió lạnh vào người gây khó chịu, đồng nhất nhiệt độ ở các góc của phòng. Giải pháp Coanda vốn được áp dụng trong ngành hàng không, Daikin đã áp dụng luồng gió Coanda trong nhiều năm nay.

Daikin_FTKZ-15.jpg

Đường ra của gió mang thiết kế những cánh đảo gió đặc biệt để tạo ra những kiểu luồng gió khác nhau.

Luồng gió 3D

Khi anh em mở tính năng luồng gió 3D thì hai hệ cánh đảo gió theo chiều ngang và chiều dọc sẽ đồng thời hoạt động. Gió sẽ được lan toả khắp nơi trong phòng mà không cần sử dụng đến quạt gió, tiết kiệm được điện hơn.

Thêm phương pháp dùng remote: Để kích hoạt luồng gió 3D anh em chỉ cần nhấn đồng thời 2 nút Đảo gió tự động phương đứng (lên và xuống) và Đảo gió tự động phương ngang (trái và phải).

Cảm biến hồng ngoại xác định người trong phòng

Ngoài ra, cái FTKZ - công suất 1Hp và 1.5 Hp này còn được đồ vật mắt thần tối ưu 2 khu vực với cảm biến hồng ngoại cũng giúp bạn dễ dàng điều chỉnh luồng gió hướng ra xa hay tụ hợp một bí quyết dễ dàng lại sự thoả thích tối đa.

Bên cạnh đấy mắt thần tuyệt vời tiêu chuẩn sẽ phát hiện chuyển động của người trong phòng, nếu không có chuyển động trong vòng 20 phút, máy sẽ tự động tăng nhiệt độ lên 2 độ C, lúc có người trở lại sẽ trả lại nhiệt độ cũ. Chức năng mắt thần này sẽ giúp anh em tiện tặn điện năng, giảm thiểu lãng phí.

Daikin_FTKZ-12.jpg

Đối với máy một và 1.5 hp còn có mắt thần tối ưu 2 khu vực để điều chỉnh luồng khí hướng ra xa hay gần vào người tuỳ nhu cầu sử dụng

Chuẩn Làm lạnh

Khi anh em nhấn nút, Powerful thì máy sẽ hoạt động công suất tối đa trong vòng 20 phút giúp nhanh chóng đưa phòng về nhiệt độ mà anh em mong muốn. Sau đó nó sẽ hoạt động ở chế độ bình thường. Lúc này máy không cần phải thổi quạt mạnh hay vận hành mạnh để làm lạnh nữa. Máy chỉ cần duy trì một lượng lạnh và quạt vừa đủ. Tính năng này giúp chúng ta nhanh chóng đạt được nhiệt độ mong muốn, nhiệt độ thoải mái.

 

Daikin_FTKZ-14.jpg

Chuẩn kết nối: App và Wifi thứ sẵn

Máy FTKZ đã với sẵn bo mạch wifi, không cần gắn thêm adapter như những đời trước. Anh em có thể điều khiển máy lạnh trên smartphone thông qua internet sở hữu ứng dụng D-Mobile của Daikin. Tức là không có giới hạn về không gian nữa, chỗ nào có mạng là điều khiển được. Ví dụ đơn giản nhất là anh em có thể kiểm được và điều khiển được máy lạnh phòng con cái anh em chẳng hạn... Tuy nhiên cái quan trọng hơn là với app D-Mobile trên smartphone thì việc anh em hiểu hơn về máy lạnh, sử dụng các tính năng hẹn giờ, lịch... sẽ hiệu quả hơn => giúp anh em khai thác máy tốt hơn.

Chức năng “lập lịch tuần” cho phép anh em lập lịch theo tuần, VD thứ 2 - thứ 6 ngày đi làm thì tắt máy lúc 6h sáng, chuẩn bị đi làm, mở máy từ 7h tối, hoặc trước lúc về nhà thì cài cho máy mở trước, về nhà thì nhà cửa mát mẻ luôn chẳng hạn, thứ 7-CN thì mở máy buổi trưa và buối tối đi ngủ, còn lại thì tắt.

Daikin_FTKZ-18.jpg

Với app thì việc thiết lập mấy dòng lịch này nó mới với thể dễ dàng được.

Thử nghiệm việc tiêu thụ điện

Mình mở thử máy lạnh trong 22 tiếng, từ 17 giờ hôm trước đến 15 giờ hôm sau, máy một ngựa, phòng 12m2 sàn, 3m cao, mở 25 độ C và quạt mức 1. Tổng số điện mà máy tiêu thụ mình đo được là 4.33..kwh. Tính theo giá điện làng nhàng 3 ngàn đồng/ kWh thì tốn khoảng 13 ngàn đồng cho 22 tiếng. Như vậy anh em mang thể ko nên lo lắng về vụ điện.

Thử nghiệm đo độ ồn

Mình dùng máy đo độ ồn để xem mức độ lặng tĩnh của máy ở chế độ quạt nấc một và nhiệt độ 25 độ C. Mức mà mình hay sử dụng trong phòng ngủ của mình. Âm lượng đo được là tầm 35dB. Mình không thể tìm được môi trường lặng tĩnh hơn để đo vì lúc này âm lượng môi trường khi tắt máy lạnh cũng đã là 35dB.

 

daikin_FTKZ_do_tieng_on_tinhte.jpg

Daikin nói âm lượng của máy họ ra chỉ tầm 19dB. 19dB là mức vô cùng yên ổn tĩnh và với lúc phải đi vào phòng cách âm nhiều năm kinh nghiệm thì mới đo ra đươc. Trong môi trường thường nhậttỉnh thành thì bất cứ khi nào anh em cũng khó mà tìm được nơi âm thanh tốt hơn 19dB.

Về khoa học để khiến cho giảm tiếng ồn thì chúng ta máy nén và phương pháp kiểu dáng quạt ở cục lạnh. Máy nén hoạt động êm sẽ khiến cho cục nóng êm, quạt ở cục lạnh êm sẽ khiến cho cục lạnh êm. Ngoài ra anh em buộc phải tập sử dụng đúng cũng sẽ sở hữu lại sự êm. Ví dụ anh em bỏ ra tầm 20 phút cho phòng lạnh hoàn toàn sau đấy mở quạt nhỏ để giảm tiếng ồn.

Thiết kế

Năm nay Daikin đã đổi thay bề ngoài của cục lạnh để nhìn nó mới mẻ hơn so mang cục lạnh của những năm trước cũng như các cục khác trên thị trường. Về cục nóng thì không phảiloại mà anh em nhìn thấy phải đổi thay của cục nóng cốt yếu tương tác đến độ bền và độ ồn thôi.

Daikin_FTKZ-01.jpg

 

Cục lạnh năm nay thiết kế lại với rộng rãi đường cong hơn, các đường cong đồng bộ và đều hơn. Màu sắc cũng đơn thuầncác mảng màu lớn. Các góc bo cong giúp cho máy nhìn gọn ghẽ hơn so mang góc thẳng. Màu dung nhan thì cho cảm giác thanh lịch, hiện đại. Mấy cái này là nhận xét sơ của mình, cục lạnh là thiết bị mà anh em nhìn thấy nó khá nhiều buộc phải ưa chuộng tới kiểu dáng của cục lạnh cũng là điều bắt buộc thiết.

Độ bền, bảo hành và phương pháp gọi bảo trì, bảo hành

Độ bền thì mình 1 số chú ý sau sở hữu anh em:

  • Độ bền của thương hiệu Daikin đã được xác nhận.
  • Daikin đề cập họ sở hữu 300 bước kiểm tra chất lượng trước lúc xuất xưởng.
  • Dàn nóng bền có thể chịu điện áp lên đến 440v, dàn tản nhiệt chống ăn mòn và giải nhiệt nhanh.
  • Dàn lạnh có chức năng chống ẩm mốc giữ giàn lạnh khô ráo như đã review bên trên.

Daikin_FTKZ-04.jpg

Liên quan tới độ bền thì những thông tin khác anh em với thể quan tâm như là thời gian bảo hành và cách thức mà họ bảo hành, bảo trì này nọ… Daikin bảo hành 1 năm cho mọi máy và 5 năm cho máy nén. Còn việc gọi bảo trì, bảo hành thì duyệt app rất tiện thể lợi. Anh em sở hữu thể xem qua review gọi bảo hành của mình qua app Daikin . Nó giống như gọi xe khoa học vậy.

Kết

Daikin là hãng máy lạnh hàng đầu thế giới về chất lượng cũng như tuổi đời. Họ luôn tìm ra các giải pháp để chiếc máy lạnh hoạt động tốt hơn, hiệu quả sử dụng cao hơn. Với các chuẩn mà họ đưa ra trong năm nay và cụ thể với đời máy FTKZ thì anh em thấy nó sẽ giúp cho người dùng trải nghiệm ko gian trong phòng vô tư tối đa. Mình thích nhất các giải pháp liên quan đến lọc không khí, vì môi trường hiện nay rất ô nhiễm.

 

Daikin_FTKZ-06.jpg

Hai tấm phin Enzyme Blue gắn trên màng lọc.

 

Daikin_FTKZ-08.jpg

Các nút điều khiển trên remote

 

Cục nóng chống ăn mòn, cánh quạt răng cưa giúp lặng tĩnh và máy nén Swing giúp giảm tiếng ồn, hoạt động hiệu quả.

Theo: Tinh tế