ss.shoppingcart.title 0 Item(s)

Bạn chưa có sản phẩm nào trong giỏ hàng
Lọc nhanh

Cục nóng điều hòa nên đặt chỗ nào?

20 Tháng Tư 2015

Giàn nóng điều hòa nên đặt chỗ nào?

Tôi nghe nói vị trí đặt giàn nóng của máy điều hòa ảnh hưởng lớn đến lượng tiêu thụ điện năng. Vậy nên để giàn nóng này ở hướng nào và cách bảo quản như thế nào?

Nhiều nhà lâu nay cứ cho cục nóng của máy lạnh phơi mưa phơi nắng quanh năm suốt tháng ngoài trời, vì họ nghe theo lời của nhân viên kĩ thuật bắt máy lạnh. Thực ra, họ nói như vậy là nhằm mục đích cho mau hư để mình mua máy khác và họ bán được hàng. Không có thứ gì dầm mưa, dãi nắng mà bền được cả.

Do đó, cục nóng máy lạnh, cần để ở nơi thoáng, mát, tránh ánh nắng chiếu trực tiếp vào. Đặc biệt là cách tường ít nhất 10cm để cho quạt hút được gió và thổi hơi nóng ra ngoài. Tuy nhiên, cần tránh đặt nơi gió thổi thẳng vào quạt, vì khi đó quạt sẽ gặp sức cản rất lớn, hao điện. Nếu có gió thổi ngang qua, vuông góc với hướng quạt là tốt nhất. Vì khi quạt thổi hơi nóng ra thì gió mang đi theo, giải nhiệt nhanh, ít tốn điện

vị trí đúng của cục nóng điều hòa

 

Vị trí tốt để lắp cục nóng điều hòa


1. Thông thoáng, gió tốt, nên tránh mưa và ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp.
2. Gió ra từ dàn nóng không bị cản trở.
3. Đặc biệt là vị trí lắp đặt thuận tiện cho quá trình bảo dưỡng, tháo dỡ.
4. Tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp ống giàn nóng mặt sau máy, chứ chiếu mặt trước thì vẫn ok

Những Điểm Lưu Ý Để Quyết Định Vị Trí Lắp Cục Nóng Máy Lạnh

Thông thường chúng ta hay lắp điều hòa ở ngoài trời nhưng ở vị trí nào thì không phải ai cũng biết. Vậy cục nóng điều hòa để ở đâu? Sau đây là một số lưu ý để chọn vị trí lắp đặt cục nóng điều hòa tốt nhất:

    Thứ nhất, khi lắp cục nóng điều hòa cần chú ý xem vị trí đó có bị ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp không, khu vực đó có gió thổi mạnh không, có bị ngược chiều gió thổi của các thiết bị điện tử khác không, đặc biệt là cục nóng điều hòa khác.
    Thứ hai, khoảng cách lắp cục nóng không được sát tường quá 5 cm. Khoảng cách hai bên hông của máy là 0,25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải lớn hơn hoặc bằng 60cm.

    Thứ ba, cục nóng có máy nén nên dễ gây tiếng ồn và có tiếng rung động nên vị trí lắp nó không nên ở giữa tường mà chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo. Nó phải được cố định vào bức tường chắc chắn.
    Thứ tư: Nên chọn vị trí lắp đặt cục nóng mà dễ tiếp cận để thuận tiện cho việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như vệ sinh thường xuyên. Nếu bạn chọn một vị trí quá cao, không thuận tiện thì việc bảo trì, bảo dưỡng cũng như việc vệ sinh không được thực hiện được thì máy lạnh sẽ nhanh hỏng. Và bạn phải bỏ ra chi phí lớn cho việc sửa chữa, thậm chí là thay mới hoàn toàn.
    Thứ năm: nên chọn vị trí nào thoáng mát như sân thượng, mái nhà. Cục nóng phải có mái che cục nóng để đảm bảo tuổi thọ máy lạnh. Và nên lắp cục nóng điều hòa đặt cao hơn cục lạnh.